Categories
Tin Game

Chúng ta sẽ xem thể thao như thế nào trong 5 năm tới

Từ cách chúng được chơi đến cách chúng ta xem, thể thao luôn phát triển. Giống như các mô hình kinh doanh truyền thống cho phim ảnh, truyền hình trực tuyến và âm nhạc trả phí, thể thao trả phí cũng phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây. 

Những cách trong tương lai chúng ta có thể xem thể thao

Dự báo việc xem thể thao sẽ thay đổi như thế nào trong năm năm cũng giống như dự đoán kết quả bóng đá, không ai biết trước nó sẽ như thế nào nhưng có một vài xu hướng chúng tôi cảm thấy tự tin rằng nó sẽ là điều tất yếu.

Trên tivi

Chúng ta sẽ xem thể thao như thế nào trong 5 năm tới

Việc xem thể thao trên TV truyền thống giờ đã dần thay bằng truyền hình cáp hoặc xem trực tuyến. Hơn thế, việc xem thể thao qua các ứng dụng trả phí cũng ngày một phổ biến hơn. Một số ứng dụng cho phép bạn xem tỷ lệ bóng đá hôm nay để tham gia cá cược.

Hiện đang nổi lên các dịch vụ và công ty mới cạnh tranh để trở thành ‘NetFlix cho ngành thể thao. Tức là 1 ứng dụng cho phép bạn xem tất tật các trận đấu thể thao giống như xem phim trên Netflix vậy. Một ứng cử viên sớm cho danh hiệu này đó có thể là DAZN, một dịch vụ phát trực tuyến chỉ dành cho thể thao được điều hành bởi công ty truyền thông thể thao Perform Group. Mặc dù vẫn chưa tiếp cận với khán giả Mỹ, nhưng người hâm mộ ở Úc, Đức, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Canada đã có thể dùng DAZN xem hơn 8.000 sự kiện thể thao mỗi năm, trực tiếp hoặc tuỳ chọn xem lại.

Chúng ta sẽ xem thể thao như thế nào trong 5 năm tới

Những sự kiện này bao gồm 18 giải đấu và các giải đấu bóng đá khác nhau (bao gồm Premier League, La Liga và Champions League), bốn giải đấu thể thao lớn F1, quần vợt ATP / WTA, UFC, WWE, bóng bầu dục quốc tế, v.v.

Chi phí cho dịch vụ thay đổi theo quốc gia, nhưng chỉ ở mức 19,99 đô la / tháng ở Canada và 9,99 bảng / tháng ở Anh và nền tảng này tương thích với nhiều thương hiệu TV thông minh, máy chơi game và máy thu phương tiện kỹ thuật số.

Phần lớn công nghệ mà các nền tảng mới này đang được xây dựng có khả năng tương tự như của BAMTECH. Một chi nhánh của MLB Advanced Media mà Disney sở hữu một phần. BAMTECH sẽ cung cấp dịch vụ phát trực tuyến mới của ESPN, sẽ được ra mắt vào năm 2018. Dịch vụ này sẽ cung cấp hơn 10.000 trận đấu MLB, NHL và MLS trực tiếp.

BAMTECH cũng cung cấp các giải pháp phát trực tuyến kết quả bóng đá cho PGA Tour, WWE Network.

Trên phương tiện truyền thông xã hội

Nếu trong tương lai bạn không sử dụng dịch vụ phát trực tuyến tập trung, thì bạn vẫn có thể xem nhiều môn thể thao mà không cần rời khỏi mạng xã hội yêu thích. Mạng xã hội là nơi cập nhật  tỷ lệ bóng đá hôm nay rất nhanh.

Chúng ta sẽ xem thể thao như thế nào trong 5 năm tới

Mùa trước, NFL đã thu hút khoảng 2-3 triệu người xem trên Twitter (trong tổng số người xem trung bình là 17,6 triệu). Tương tự, Twitch của YouTube và Amazon đã đi sau thị trường eSports đang phát triển bằng cách phát trực tiếp các giải vô địch lớn cho Liên minh huyền thoại, Dota2 và các sự kiện esports lớn khác. Trong năm 2017, sự kiện vô địch Dota đã thu hút hơn 5 triệu người xem thông qua Twitch.

Tại sân vận động

Trước tình hình người xem đang dần chuyển sang xem tại nhà thay cho việc đến sân vận động, nhiều chủ sân đang đau đầu tìm cách giữ chân khán giả. Để đối phó điều này, nhiều sân vận động đang tìm cách nâng cấp công nghệ để khán giả có thể trải nghiệm việc xem thể thao tốt nhất. Một sân vận động mới cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về tương lai có thể là sân vận động mới của Mercedes Benz, sân nhà của NFL Atlanta Falcons và MLS MLS Atlanta United FC.

Bên dưới khán đài có màn hình video rộng 63.000 feet vuông (lớn nhất thế giới) để xem cho rõ diễn biến trên sân cỏ, đồng thời người hâm mộ có thể truy cập WiFi nhanh và miễn phí từ 1.800 điểm truy cập khác nhau lắp khắp sân để xem kết quả bóng đá thuận tiện nhất.

Chơi miễn phí tại HappyLuke ngay