Categories
Tin Game

Cách tổ chức tiệc Poker Party Texas Hold’ Em cùng bạn bè

Tụ tập bạn bè về nhà luôn là những khoảnh khắc vui vẻ của tuổi trẻ, nhưng ngoài “Nextflix and Chill” hay nấu nướng nhậu nhẹt thì bạn đã thử trải nghiệm Poker Party chưa? Vậy thì cùng nhau tìm hiểu và xem qua hướng dẫn tổ chức Poker Party cùng bạn bè trong bài viết dưới đây. 

Đảm bảo pháp luật

Đừng để Poker Party dừng lại khi đang cao hứng mà cơ động ập tới quy bạn vào tội tổ chức cờ bạc trái phép. Nếu như các bạn muốn chơi đánh bạc ăn tiền cho vui thì hãy tìm một cách nào khác không có tiền mặt. Ví dụ như cử thư kí ghi lại và chuyển khoản sau chẳng hạn. 

Hướng dẫn tổ chức Poker Party cùng bạn bè từ A-Z

Những thứ cơ bản cần chuẩn bị

  • Số lượng người chơi: thông thường sẽ từ 6 đến 14 người là vừa đủ
  • Số lượng bảng chơi Poker: nếu như từ 10 người trở xuống thì 1 bảng là đủ, còn từ 1 đến 16 thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị 2 bảng
  • Đồ ăn và đồ uống nhẹ để phục vụ trong lúc chơi

Sự chuẩn bị

Có nhiều chip poker. Đất sét hoặc đất sét tổng hợp, nặng 7, 5 gram đến 13, 5 gram mỗi loại, là tuyệt vời nhưng chi phí nhiều hơn so với chip nhựa nhẹ. Cho dù bạn sử dụng loại chip nào, hãy đảm bảo bạn có đủ. Tối thiểu 35 chip cho mỗi người chơi và trung bình 50 đến 100 chip cho mỗi người chơi là tốt nhất.  Tiếp theo hãy xác định mệnh giá của các Chip. Cái này tùy thuộc vào bạn và bạn bè của bạn thôi. Tuy nhiên với tiêu chí Poker Party chơi cho vui thì hãy để một mức giả nho nhỏ để cuộc vui kéo dài. 

Hướng dẫn tổ chức Poker Party cùng bạn bè từ A-Z

Bắt đầu vào Poker Party

Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người biết các quy tắc trước khi tham gia. Nếu họ không, hoặc thậm chí nếu họ làm nhưng bạn có một số người mới, hãy chạy qua ít nhất hai tay để họ có thể cảm nhận được trò chơi. Nó khác nhiều so với nhiều hình thức Poker khác.

Cân nhắc sử dụng hai sàn mỗi bàn. Trong khi một người đang sử dụng, ai đó có thể xáo trộn bộ bài thứ hai (sẽ được sử dụng cho ván tiếp theo) để giữ cho trò chơi di chuyển nhanh hơn.

Tăng rèm. Thường bắt đầu với rèm ở 1 và 2 (hoặc 5 và 10, tùy thuộc vào mệnh giá của các chip mà chúng tôi đang sử dụng) và di chuyển chúng lên sau mỗi 15 phút. Bạn tăng rèm nhanh như thế nào và bao nhiêu, được xác định bởi thời gian bạn muốn chơi và giá trị của các chip bạn đang sử dụng. Đối với một trò chơi dài hơn hoặc với các giá trị chip nhỏ hơn, hãy tăng cường rèm một cách ít tích cực hơn. Đối với một trò chơi ngắn hơn hoặc với giá trị chip lớn hơn, hãy mạnh dạn hơn trong việc tăng rèm.

Nếu như hội bạn của bạn có trên 10 người chơi, tốt nhất nên xây dựng chiến lược cho những người bị loại sớm. Ví dụ 5 người loại đầu tiên trong bàn chơi 10 người có thể bắt đầu một bàn chơi mới. Giống như các trận đấu tranh huy chương Đồng trong bóng đá. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản nhưng khá đầy đủ để bạn có thể tự tôt chưc một buổi Poker Party tại nhà. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ cùng nhau.

Chơi Poker trực tuyến!